Ung thư vú là dạng ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Nắm rõ dấu hiệu bệnh, kiểm tra định kì và có lối sống lành mạnh giúp tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

10 bi kip giup phong ngua benh ung thu vu hinh 1

Ăn chủ yếu là rau quả: Một nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy, một chế độ ăn uống giàu hoa quả và rau xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Nếu bạn muốn ăn thịt, hãy tránh ăn các loại thịt nướng vì thịt nướng trên vỉ có chứa các chất gây ung thư.

10 bi kip giup phong ngua benh ung thu vu hinh 2

Tập thể dục thường xuyên: Tập thể dục là một trong những cách phòng bệnh ung thư hiệu quả nhất. Những người phụ nữ năng động có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn nhiều. Hãy tìm cho mình một bài tập phù hợp, và duy trì chế độ tập 30 phút mỗi ngày.

10 bi kip giup phong ngua benh ung thu vu hinh 3

Ngủ ngon: Mỗi người cần ngủ từ 7 đến 9 tiếng/ngày để duy trì cơ thể khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ ngủ ít hơn 6 tiếng một ngày có nguy cơ mắc ung thư vú tăng 30%.

10 bi kip giup phong ngua benh ung thu vu hinh 4

Duy trì cân nặng khỏe mạnh: Thừa cân hoặc béo phì có mối liên hệ trực tiếp đến sự tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, đặc biệt đối với những phụ nữ sau mãn kinh. Duy trì cân nặng khỏe mạnh bằng cách ăn uống và tập luyện điều độ giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

10 bi kip giup phong ngua benh ung thu vu hinh 5

Cai thuốc lá: Hút thuốc lá có liên quan đến hầu hết tất cả các dạng ung thư. Phụ nữ hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư vú cao gấp 4 lần so với người bình thường. Hãy cai thuốc lá, hoặc tránh hít phải khói thuốc từ người khác để phòng ngừa ung thư vú.

10 bi kip giup phong ngua benh ung thu vu hinh 6

Hạn chế uống rượu bia: Người uống nhiều rượu bia có nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư nói chung. Chuyên gia khuyến cáo phụ nữ không nên uống nhiều hơn một ly rượu mỗi ngày, hoặc tốt hơn hết là không uống.

10 bi kip giup phong ngua benh ung thu vu hinh 7

Cho con bú: Cho con bú trong 6 tháng đầu đời giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở người mẹ tới 40%. Bên cạnh đó, sinh con sau tuổi 30 làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú đáng kể.

10 bi kip giup phong ngua benh ung thu vu hinh 8

Tránh liệu pháp hormone: Liệu pháp thay thế hormone là một phương pháp điều trị phổ biến đối với phụ nữ có triệu chứng mãn kinh nghiêm trọng. Nghiên cứu cho thấy liệu pháp này làm tăng 24% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

10 bi kip giup phong ngua benh ung thu vu hinh 9

Tránh tiếp xúc lâu dài với bức xạ: Hầu hết chúng ta đều tiếp xúc với bức xạ, như khi chụp X-quang hay nhiều trường hợp khác. Lượng bức xạ nhỏ thì vô hại, nhưng nếu tiếp xúc trong thời gian dài thì bức xạ sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

10 bi kip giup phong ngua benh ung thu vu hinh 10

Kiểm tra sàng lọc: Phần quan trọng nhất của việc phòng ngừa ung thư vú là tự kiểm tra thường xuyên và kiểm tra sàng lọc định kì. Bạn nên kiểm tra sàng lọc ít nhất 1 lần/năm để sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Thy Hạt/VOV.VN (biên dịch)

Theo Facty

Leave a comment

Chúng tôi mong muốn trở thành “người bạn thân thiết”, đồng hành cùng cộng đồng trong việc mang đến những giải pháp nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh Và đây cũng chính là lý do GLC ra đời, hy vọng GLC sẽ là nơi mang đến cho cộng đồng những kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng cùng những sản phẩm có chất lượng cao, môi trường sinh hoạt cộng đồng lành mạnh thông qua các tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe, y tế cộng đồng, y tế dự phòng, dinh dưỡng, thể chất, tinh thần.

“Hãy cùng nhau chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh"

TRỤ SỞ TP.HỒ CHÍ MINH
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
Tel: 08.3820 1170 - Fax: 08.3820 1106
TRỤ SỞ HÀ NỘI
Tầng 3 - 94 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel: 04.3734 1388 - Fax: 04.3737 1455

HỢP TÁC TRUYỀN THÔNG
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

© Copyright 2019 – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ TRUYỀN THÔNG NAM HƯƠNG
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.