INSTAGRAM

PINTEREST

Agelina Jolie cắt bỏ bộ ngực vàng để ngừa ung thư

81 views

Năm 2013, nữ minh tinh Agelina Jolie đã gây chấn động với quyết định phẫu thuật ngực khi biết mình mắc Gene lỗi giống bà ngoại và mẹ của mình, hai người đã mất vì ung thư ngực.

Agelina đã cho chúng ta biết thêm về khái niệm “Sức khỏe chủ động” (Ý thức xây dựng chế độ ăn uống, vận động khoa học; Kiểm tra sức khỏe định kì; Theo dõi tình trạng bệnh mạn tính)

Tuy vậy, đến thời điểm hiện nay, khái niệm “Sức khỏe chủ động” vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam:

– 67% người dân Việt Nam cho rằng mắc ung thư, bệnh ác tính thì biết sớm hay muộn cũng đều chết do vậy tốt nhất là không nên biết, không cần khám tổng quát hay xét nghiệm Gene, tầm soát ung thư làm gì cho thêm lo.
– 33% người dân nghĩ rằng Ung thư có sự can thiệp của dao kéo thì dễ di căn. Cứ sống lạc quan thì bệnh sẽ được chữa lành.

Chính những nhận thức sai lầm trên đây đã khiến Việt Nam một đất nước có tỷ lệ mắc Ung thư không cao (đứng thứ 99/185 quốc gia, trong khi Úc lại có tỷ lệ mắc cao nhất thế giới 1/185 quốc gia) nhưng tỷ lệ chết vì Ung thư tại Việt Nam lại quá cao ( 100 người mắc thì 70 người chết do chúng ta hầu hết phát hiện giai đoạn 3-4, còn Úc thì cứ 100 người mắc thì chỉ có 19 người chết do họ có ý thức cao về y tế dự phòng và ý thức về sức khỏe chủ động).

Do vậy các bác sĩ luôn khuyên rằng cách duy nhất để chữa trị ung thư một cách hiệu quả đó là phát hiện sớm và giờ đây nhờ tiến bộ của y khoa mà qua việc giải mã trình tự Gene, người ta có thể đoán trước được các nguy cơ về Ung thư và bệnh mãn tính trong tương lai để từ đó có chiến lược phòng chống một cách chủ động và hiệu quả.

Nguồn video: VTC14

 

Leave a comment

Chúng tôi mong muốn trở thành “người bạn thân thiết”, đồng hành cùng cộng đồng trong việc mang đến những giải pháp nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh Và đây cũng chính là lý do GLC ra đời, hy vọng GLC sẽ là nơi mang đến cho cộng đồng những kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng cùng những sản phẩm có chất lượng cao, môi trường sinh hoạt cộng đồng lành mạnh thông qua các tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe, y tế cộng đồng, y tế dự phòng, dinh dưỡng, thể chất, tinh thần.

“Hãy cùng nhau chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh"

TRỤ SỞ TP.HỒ CHÍ MINH
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
Tel: 08.3820 1170 - Fax: 08.3820 1106
TRỤ SỞ HÀ NỘI
Tầng 3 - 94 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel: 04.3734 1388 - Fax: 04.3737 1455

HỢP TÁC TRUYỀN THÔNG
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

© Copyright 2019 – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ TRUYỀN THÔNG NAM HƯƠNG
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.