Khởi nghiệp đang dần trở thành xu hướng trong cộng đồng, thế nhưng tỉ lệ người thất bại khi khởi nghiệp vẫn chiếm 75-90% (Theo CB Insights), lý do là startup chưa tìm ra được chiến lược phù hợp cho thị trường, cũng như thiếu một hệ sinh thái làm bệ phóng.

Trong số những lĩnh vực được lựa chọn startup hiện nay thì những doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế đang dần được chú ý, giá trị gia tăng trong thời gian qua do hiệu ứng của dịch bệnh Covid-19. Để tạo cơ hội cho các startup hiện nay có một hệ sinh thái để cùng phát triển, Mạng lưới Cộng đồng Sống khỏe khởi nghiệp – WHS Startup đã ra đời nhằm hỗ trợ người khởi nghiệp trong lĩnh vực y tế dự phòng với các khó khăn: Vốn đầu tư; Mạng lưới truyền thông;  Kinh nghiệm từ nhà chuyên môn; Kênh phân phối sản phẩm.

Vậy để làm tốt vai trò của một người khởi nghiệp cùng WHS Startup, bạn cần làm gì?

Bước 1: Hãy học cách tải ứng dụng WHS Startup về máy của mình và đăng ký mở tài khoản WHS Startup bằng ứng dụng Mobile App WHS Startup để hiểu về cách sử dụng App. Nhớ chọn hình ảnh đẹp để làm Profile cá nhân của mình vì nó sẽ giúp tạo cảm hứng cho chính bản thân bạn và những người tham gia mạng lưới cùng bạn.

Bước 2: Chính thức gia nhập vào mạng lưới khi hoàn thành thủ tục với WHS Startup và được admin WHS Startup mở cây hệ thống, hãy dùng tài khoản của mình để bắt đầu tìm hiểu ứng dụng và đặt mua hàng để học cách dùng WHS Startup cho hoạt động kinh doanh online và phát triển mạng lưới của chính bạn cũng như Huấn luyện viên hỗ trợ bạn.

Bước 3: Hãy bắt đầu hành trình khởi nghiệp cùng WHS Startup bằng cách chụp màn hình Profile WHS Startup và chia sẻ lên các kênh mạng xã hội của bạn cùng với lời tuyên bố bạn đã chính thức tham gia vào mạng lưới Cộng đồng sống khỏe khởi nghiệp – WHS Startup. Việc bạn chia sẻ trên các kênh mạng xã hội sẽ giúp bạn có thêm tự tin, động lực và bạn sẽ thu hút sự quan tâm của những người muốn tìm một giải pháp khởi nghiệp giống như bạn.

Bước 4: Hãy đọc kỹ các tài liệu của WHS Startup và lưu vào một tài khoản tin nhắn trên điện thoại tại các ứng dụng: Viber, Zalo, WhatsApp, Messenger để tiện tìm lại và chia sẻ cho người khác khi cần.

Bước 5: Hãy báo cho người hướng dẫn để thêm bạn vào các Group của WHS Startup trên Facebook Group Cộng đồng Sống khỏe khởi nghiệp, Zalo WHS Startup Toàn quốc & WHS Startup Khu vực, WHS Startup Huấn luyện viên team để bạn có thể nắm được toàn bộ thông tin của mạng lưới.

Bước 6: Hãy mở rộng việc dùng tài khoản Facebook để kết thêm bạn mới là những người phù hợp với dự án WHS Startup. Đó là những người đang kinh doanh trong ngành sức khỏe, các bạn bán hàng online, các doanh nhân làm tại các học viện đào tạo. Bạn có thể dùng tài khoản cá nhân của mình để mời những người bạn thấy phù hợp tham gia Cộng đồng sống khỏe khởi nghiệp trên Facebook và tương tác với họ trong Messenger bằng cách giới thiệu họ tham gia làm khách mời chia sẻ trong vai trò của Huấn luyện viên hoặc người khởi nghiệp, bằng cách ấy người nhận thông tin thấy dễ chịu hơn. Bạn có thể dùng poster các sự kiện Cafe khởi nghiệp hoặc livestream WHS Startup để chia sẻ với những người mới để họ biết thêm về dự án và hào hứng tương tác với bạn.

Các chương trình tọa đàm cho Cộng đồng sống khỏe – WHS tổ chức

Bước 7: Bạn cứ gieo 10 thông tin thì bạn có thể nhận được ít nhất một phản hồi quan tâm hoặc có thể 20 người mới được một người. Điều này không có gì là lạ bởi không phải ai cũng đọc được ngay thông tin của bạn và nếu có đọc thì vào lúc đó họ bận rộn chưa thể phản hồi cho bạn. Hãy tự tin và kiên nhẫn bởi bạn đang gieo những điều tích cực cho cộng đồng sẽ đến một ngày hạt giống bạn gieo sẽ nảy mầm. Hãy kiên nhẫn và làm đi làm lại những việc phát triển mối quan hệ như vậy để gia tăng thêm cơ hội tương tác.

Bước 8: Bạn đã nhận được vài tín hiệu tích cực từ việc gieo thông tin đi. Họ sẽ liên hệ với bạn chia sẻ rằng họ quan tâm đến WHS Startup. Bạn sẽ dành thời gian trò chuyện với họ với các câu hỏi: Anh/ chị đang kinh doanh ngành gì hoặc làm ngành gì? Anh/ chị muốn đưa sản phẩm vào mạng lưới kinh doanh hay muốn tham gia khởi nghiệp? Khi có thông tin thêm bạn hãy liên hệ với Huấn luyện viên của mình để nhờ họ tư vấn và mở Group chat kết nối người muốn tham gia với Huấn luyện viên trực tiếp của bạn để cùng trao đổi. Khi bạn làm được điều đó thì sức mạnh của bạn được gia tăng và khả năng thành công trong việc phát triển mạng lưới sẽ cao hơn. Nếu người Huấn luyện viên của bạn nhận thấy đây là người tiềm năng, họ có thể cần sự trợ giúp của Huấn luyện viên có ảnh hưởng hơn nữa để tính thuyết phục hoặc tư vấn sâu hơn thì Huấn luyện viên sẽ kết nối thêm người có ảnh hưởng vào Group chat để cùng tư vấn.

Bước 9: Sau khi tư vấn xong Quản trị viên sẽ theo sát và hướng dẫn cho người gia nhập tải App WHS Startup, điền thông tin cá nhân vào phần đăng ký, cung cấp số tài khoản để người gia nhập hoàn tất thủ tục chuyển tiền. Khi người gia nhập chuyển tiền thì Quản trị viên sẽ báo cho Admin WHS Startup team hoàn tất thủ tục và khởi tạo cây hệ thống của người gia nhập trên WHS Startup.

Poster giúp lan tỏa WHS Startup đến với cộng đồng

Bước 10: Hãy thêm người gia nhập vào hệ thống công cụ WHS Startup như bạn đã được Huấn luyện viên của bạn làm trước đây và duy trì sự hỗ trợ cho Người mới gia nhập để họ hiểu hệ thống và làm được giống như bạn đã làm.

Lưu ý: Tại các sự kiện WHS Startup Livestream, bạn hãy chia sẻ poster và livestream về trang của mình, tag những người bạn cho là tiềm năng để họ có thêm thông tin về dự án.  Hãy theo dõi các livestream và tham gia trò chuyện với những người quan tâm bình luận dưới livestream để có thêm cơ hội phát triển mạng lưới với họ.

Tại các sự kiện hãy mời khách của bạn tới để họ hiểu về dự án và được hoà vào không khí tích cực của WHS Startup rồi triển khai đúng các bước như đã được tư vấn.

Trên đây là những kỹ năng mà một Người khởi nghiệp trong Mạng lưới Cộng đồng khởi nghiệp – WHS Startup cần phải nắm rõ. Chúc bạn sẽ là một Người khởi nghiệp xuất sắc và sẽ trở thành một Huấn luyện viên trong tương lai.

Thông tin chi tiết:

Website: https://whsstartup.com/

Page: WHS – World Healthcare Service

Hotline: 0906 612 979

Theo Cộng đồng sống khỏe

Leave a comment

Chúng tôi mong muốn trở thành “người bạn thân thiết”, đồng hành cùng cộng đồng trong việc mang đến những giải pháp nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh Và đây cũng chính là lý do GLC ra đời, hy vọng GLC sẽ là nơi mang đến cho cộng đồng những kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng cùng những sản phẩm có chất lượng cao, môi trường sinh hoạt cộng đồng lành mạnh thông qua các tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe, y tế cộng đồng, y tế dự phòng, dinh dưỡng, thể chất, tinh thần.

“Hãy cùng nhau chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh"

TRỤ SỞ TP.HỒ CHÍ MINH
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
Tel: 08.3820 1170 - Fax: 08.3820 1106
TRỤ SỞ HÀ NỘI
Tầng 3 - 94 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel: 04.3734 1388 - Fax: 04.3737 1455

HỢP TÁC TRUYỀN THÔNG
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

© Copyright 2019 – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ TRUYỀN THÔNG NAM HƯƠNG
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.