Thực phẩm được chia thành nhiềm nhóm màu khác nhau, chỉ cần bạn lưu ý ăn đủ sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Từ trước đến nay, đa phần khi chúng ta thèm món gì sẽ ăn món đó chứ ít khi để ý đến màu sắc thực phẩm mình ăn vào. Tuy nhiên, việc ăn cân bằng các màu sắc từ thực phẩm cũng giúp bạn chống lão hóa vô cùng hiệu quả. Sau đây là thông tin thú vị từ nhà đài MBN với lời tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng Kwang Oh Ran.

Ngay đầu chương trình, nhà đài đã chia sẻ một chút về nghiên cứu từ Anh Quốc. Nghiên cứu này đã khảo sát người dân trong suốt 8 năm về thói quen ăn rau quả ảnh hưởng thế nào đến tỷ lệ lão hóa cũng như khả năng tử vong sớm. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, những người ăn 3 lần rau quả mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ 14%, nếu ăn 4 – 5 lần rau quả mỗi ngày thì giảm 29%, ăn 6 – 7 lần sẽ giảm 36%, còn ăn trên 7 lần sẽ giảm đến 42% tỉ lệ tử vong sớm.

Chuyên gia dinh dưỡng Hàn Quốc: Có thể ngăn lão hóa hiệu quả bằng phương pháp ăn thực phẩm theo màu sắc - Ảnh 1.

Thông tin này dường như khiến các khách mời ở trường quay vô cùng bất ngờ. Bởi không ngờ việc ăn rau quả lại có tác dụng kỳ diệu đến thế. Ngoài ra, ai cũng lấy làm khó hiểu rằng không cách nào có thể ăn hơn 7 lần rau quả chỉ trong một ngày, bởi nếu như thế thì chắc phải bỏ cả các bữa ăn chính.

Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng Kwang Oh Ran cho biết thì bạn đừng quan tâm đến số lần ăn mà quan trọng hơn cả là lượng ăn mỗi loại rau quả và việc ăn phân bố đều các màu sắc mới mang lại hiệu quả ngăn ngừa lão hóa tối ưu.

Theo chuẩn dinh dưỡng quy định thì mỗi loại rau quả bạn chỉ cần ăn một lượng bằng nắm đấm tay cho mỗi tuần là được. Ví dụ như táo thì chỉ nửa quả, cà chua 1 quả, hành tây nửa củ, chuối 1 quả, ớt chuông nửa quả… Ngoài ra còn có các loại thực phẩm đa dạng màu sắc khác mà bạn cũng nên luân phiên bổ sung đầy đủ.

Chuyên gia dinh dưỡng Hàn Quốc: Có thể ngăn lão hóa hiệu quả bằng phương pháp ăn thực phẩm theo màu sắc - Ảnh 2.

Theo chuyên gia Kwang Oh Ran cho biết, một nghiên cứu Hàn Quốc về thói quen ăn thực phẩm theo màu cho kết quả rằng, đa phần mọi người ăn thực phẩm màu trắng là nhiều nhất. Trong đó, thực phẩm màu trắng chiếm 32,9%, màu vàng 29,2%, màu tím 12,6%, màu xanh 8,6% và màu đỏ chiếm 7,4%. Do đó, để cân bằng lại các màu sắc từ thực phẩm thì bạn cần lưu ý lựa chọn tăng cường các màu còn thiếu nhé.

Chia sẻ về tác dụng chống lão hóa của các loại thực phẩm theo màu sắc, chuyên gia dinh dưỡng Kwang Oh Ran cho biết như sau:

– Thực phẩm màu trắng như hành tây, chuối, cải thảo, tỏi, củ cải trắng… tốt cho huyết áp và giúp ổn định hormone phụ nữ. Đặc biệt, trong thực phẩm màu trắng có chứa chất isoflavone tốt cho sự tuần hoàn máu trong mạch máu.

– Thực phẩm màu tím như bắp cải tím, cà tím, nho, việt quất… được công nhận chứa nhiều chất anthocyanin có tác dụng chống lão hóa rất tốt.

– Thực phẩm màu vàng như ớt chuông vàng, cam, đu đủ, khoai lang, bắp ngô, cà rốt, bí ngô… chứa nhiều lutein giúp cải thiện thị lực, cải thiện sức khỏe da, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Chuyên gia dinh dưỡng Hàn Quốc: Có thể ngăn lão hóa hiệu quả bằng phương pháp ăn thực phẩm theo màu sắc - Ảnh 3.

– Thực phẩm màu đỏ như cà chua, dưa hấu, táo, đào, ớt đỏ… có chứa nhiều lycopene giúp ngăn ngừa ung thư, cải thiện vấn đề tim mạch, trong đó cà chua là đại diện chứa nhiều lycopene nhất.

– Thực phẩm màu xanh điển hình là các loại rau lá xanh đậm có tác dụng thải độc cơ thể, phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Như vậy, màu sắc của thực phẩm thật sự rất quan trong đối với sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là khả năng chống lão hóa. Vì thế, sau khi biết được các thông tin thú vị này thì bạn hãy lưu ý điều chỉnh lại chế độ ăn mỗi tuần để tuần nào cũng nhận đủ 5 loại màu trên thì chắc chắn tuổi xuân sẽ được kéo dài hiệu quả hơn.

Source (Nguồn): MBN Entertainment

Theo Trang Trang

Helino

Leave a comment

Chúng tôi mong muốn trở thành “người bạn thân thiết”, đồng hành cùng cộng đồng trong việc mang đến những giải pháp nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh Và đây cũng chính là lý do GLC ra đời, hy vọng GLC sẽ là nơi mang đến cho cộng đồng những kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng cùng những sản phẩm có chất lượng cao, môi trường sinh hoạt cộng đồng lành mạnh thông qua các tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe, y tế cộng đồng, y tế dự phòng, dinh dưỡng, thể chất, tinh thần.

“Hãy cùng nhau chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh"

TRỤ SỞ TP.HỒ CHÍ MINH
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
Tel: 08.3820 1170 - Fax: 08.3820 1106
TRỤ SỞ HÀ NỘI
Tầng 3 - 94 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel: 04.3734 1388 - Fax: 04.3737 1455

HỢP TÁC TRUYỀN THÔNG
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

© Copyright 2019 – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ TRUYỀN THÔNG NAM HƯƠNG
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.