Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, thanh long cũng là một loại thực phẩm được người dân đưa vào danh sách cần giải cứu vì không có người mua. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn loại quả này đâu bạn nhé!

Thanh long là một loại trái cây phổ biến với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Trong đó có nguồn vitamin đầy đủ như B1, B2, B3, C… đến các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như phốt pho, sắt, canxi. Đặc biệt, giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, thanh long cũng được xếp vào danh sách thực phẩm cần được “giải cứu” do không có người mua.

Đang mùa giải cứu thanh long nhưng có 3 đối tượng không nên ăn loại quả này để tránh gây hại sức khỏe - Ảnh 1.

Dù thanh long được bán với giá rẻ nhưng bạn cũng không nên bỏ qua chuyện ăn đúng cách. Một số người gặp vấn đề sức khỏe sau đây không nên ăn thanh long để tránh gây hại xấu cho cơ thể.

Nữ giới đang trong kỳ kinh nguyệt

Bạn cần chú ý nếu đang trong kỳ “đèn đỏ” thì không nên ăn thanh long để tránh làm tình trạng kinh nguyệt kéo dài lâu hơn hoặc gây đau bụng kinh. Thanh long là một loại trái cây có tính hàn, không phù hợp để ăn trong kỳ kinh nguyệt – thời điểm bạn nên ăn đồ chín nóng.

Đang mùa giải cứu thanh long nhưng có 3 đối tượng không nên ăn loại quả này để tránh gây hại sức khỏe - Ảnh 2.

Người mắc bệnh tiểu đường

Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn thanh long một cách thận trọng vì rất dễ dẫn đến tình trạng tăng đường huyết. Do ruột thanh long hầu như không chứa fructose và sucrose nên đường chủ yếu là glucose. Loại đường glucose tự nhiên này rất dễ khiến cơ thể hấp thụ nhanh và nếu tiêu thụ nhiều có thể gây tăng đường huyết nghiêm trọng.

Đang mùa giải cứu thanh long nhưng có 3 đối tượng không nên ăn loại quả này để tránh gây hại sức khỏe - Ảnh 3.

Người đang bị tiêu chảy

Những người có dạ dày yếu hoặc đang bị tiêu chảy nặng tuyệt đối không được ăn thanh long. Bởi thanh long giàu chất xơ hòa tan trong nước, giúp ngăn ngừa táo bón nên rất dễ làm tình trạng tiêu chảy thêm trầm trọng hơn. Do đó, bạn cần chú ý không tiêu thụ loại quả này khi đang bị tiêu chảy hoặc có dạ dày yếu.

Đang mùa giải cứu thanh long nhưng có 3 đối tượng không nên ăn loại quả này để tránh gây hại sức khỏe - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Sohu

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Leave a comment

Chúng tôi mong muốn trở thành “người bạn thân thiết”, đồng hành cùng cộng đồng trong việc mang đến những giải pháp nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh Và đây cũng chính là lý do GLC ra đời, hy vọng GLC sẽ là nơi mang đến cho cộng đồng những kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng cùng những sản phẩm có chất lượng cao, môi trường sinh hoạt cộng đồng lành mạnh thông qua các tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe, y tế cộng đồng, y tế dự phòng, dinh dưỡng, thể chất, tinh thần.

“Hãy cùng nhau chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh"

TRỤ SỞ TP.HỒ CHÍ MINH
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
Tel: 08.3820 1170 - Fax: 08.3820 1106
TRỤ SỞ HÀ NỘI
Tầng 3 - 94 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel: 04.3734 1388 - Fax: 04.3737 1455

HỢP TÁC TRUYỀN THÔNG
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

© Copyright 2019 – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ TRUYỀN THÔNG NAM HƯƠNG
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.