Dưới đây là 4 căn bệnh ung thư có khả năng được tiên lượng điều trị tốt nhất nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm.

Khi nhắc đến căn bệnh ung thư , nhiều người sẽ nghĩ ngay đó là một “bản án tử hình”, tuy nhiên đây là một khái niệm cũ.

Theo dữ liệu từ Viện Ung thư Quốc gia (Trung Quốc), tỷ lệ sống sót trung bình 5 năm đối với tất cả các bệnh ung thư là khoảng 67%, thậm chí đối với một số bệnh ung thư tỷ lệ sống sót có thể đạt tới hơn 90%.

Nói một cách chính xác thì ung thư thực sự là một căn bệnh mãn tính, giống như tiểu đường và cao huyết áp. Các bệnh mãn tính thường phát triển âm thầm, không lây nhiễm và khó chữa. Dù vậy, giới khoa học đã tìm ra những phương pháp điều trị thành công cho một số loại ung thư khi cho kết quả rất tích cực.

Không phải cứ mắc ung thư là chết: 4 loại ung thư có cơ hội được chữa khỏi trên 90% nếu như bạn ghi nhớ nguyên tắc này của bác sĩ - Ảnh 1.

Ung thư thực sự là một căn bệnh mãn tính, giống như tiểu đường và cao huyết áp.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO cũng đã thực hiện một cuộc phân tích dữ liệu về các trường hợp ung thư toàn cầu và kết luận rằng: Có 1/3 số bệnh nhân có thể được ngăn chặn, 1/3 số bệnh nhân có thể được chữa khỏi và 1/3 bệnh nhân ung thư có thể điều trị kéo dài sự sống.

Theo các bác sĩ ung thư, nguyên tắc số 1 để ung thư được điều trị hiệu quả, ít tốn kém, khả năng sống cao đó là được phát hiện sớm.

Dưới đây là 4 căn bệnh ung thư có khả năng được tiên lượng điều trị tốt nhất nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm.

1. Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là một loại ung thư có tỷ lệ chữa khỏi cao và tỷ lệ sống sót sau 5 năm có thể đạt tới 99%.

Hầu hết các bệnh ung thư tuyến tiền liệt phát triển rất chậm, do đó, hầu hết bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt có thể sống sót trong nhiều năm và nhiều người trong số họ đã không chết vì ung thư tuyến tiền liệt mà vì những lí do khác nhiều hơn.

Không phải cứ mắc ung thư là chết: 4 loại ung thư có cơ hội được chữa khỏi trên 90% nếu như bạn ghi nhớ nguyên tắc này của bác sĩ - Ảnh 2.

Ung thư tuyến tiền liệt là một loại ung thư có tỷ lệ chữa khỏi cao và tỷ lệ sống sót sau 5 năm có thể đạt tới 99%.

Tuy nhiên, phát hiện bệnh khi ung thư đã di căn thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn nhiều.

Theo các bác sĩ, có hai cách chính để sàng lọc ung thư tiền liệt tuyến, đó là thăm trực tràng hoặc xét nghiệm định lượng PSA trong máu. Nếu bạn thấy có khó khăn khi đi tiểu hoặc thấy có máu trong nước tiểu thì nên đi khám bác sĩ ngay bởi đây có thể là triệu chứng của bệnh ung thư hoặc những vấn đề khác về tuyến tiền liệt.

2. Ung thư vú

Trong quá khứ, ung thư vú từng được coi là một “án tử” nhưng những năm gần đây, điều trị ung thư vú đã có những tiến bộ đáng kể, đặc biệt là tỷ lệ sống sót sau 5 năm của bệnh nhân ung thư vú ở giai đoạn sớm khá cao, tỉ lệ là 99% hoặc thậm chí là 100%

Tuy nhiên, bệnh ung thư vú được phát hiện sớm sẽ dễ dàng để điều trị và chữa khỏi hơn so với khi nó đã di căn. Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo phụ nữ trên 45 tuổi nên thực hiện xét nghiệm sàng lọc vú hàng năm.

Không phải cứ mắc ung thư là chết: 4 loại ung thư có cơ hội được chữa khỏi trên 90% nếu như bạn ghi nhớ nguyên tắc này của bác sĩ - Ảnh 3.

Bệnh ung thư vú được phát hiện sớm sẽ dễ dàng để điều trị và chữa khỏi hơn so với khi nó đã di căn.

3. Ung thư da

Những bệnh nhân mắc ung thư da có thể sống thêm 5 năm sau khi được chẩn đoán là 91,5%.

Nguyên nhân chủ yếu bởi ung thư tế bào hắc tố da có thể phát hiện qua mắt thường khi vẫn còn ở giai đoạn đầu. Nếu ung thư chưa di căn, bác sĩ có thế loại bỏ và điều trị nó bằng phẫu thuật.

Dù vậy, nếu người bệnh không điều trị sớm, ung thư da có nhiều khả năng lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Khi đó, việc điều trị sẽ rất khó khăn, đồng thời khả năng sống trên 5 năm chỉ còn 15-20%.

Để ngăn ngừa ung thư da , bác sĩ khuyên mỗi người nên tự kiểm tra kích thước, màu sắc, hình dáng bất thường ở da và sự gia tăng của các nốt ruồi, đặc biệt là ở phần lưng, da đầu, bìu và ở các kẽ chân.

4. Ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp cũng là một loại ung thư di căn chậm và tỷ lệ sống sót sau 5 năm của nó có thể lên tới 98%.

Không phải cứ mắc ung thư là chết: 4 loại ung thư có cơ hội được chữa khỏi trên 90% nếu như bạn ghi nhớ nguyên tắc này của bác sĩ - Ảnh 4.

Ung thư tuyến giáp cũng là một loại ung thư di căn chậm và tỷ lệ sống sót sau 5 năm của nó có thể lên tới 98%.

Hầu hết các bệnh nhân ung thư tuyến giáp đều có cơ hội điều trị khá tích cực. Ngay cả khi khối u phát triển đến kích thước lớn hoặc đã bắt đầu lan sang các mô lân cận, xác suất được chữa khỏi sau phẫu thuật vẫn rất cao. Ngoài ra, ung thư tuyến giáp tương đối dễ nhận biết ở giai đoạn đầu, đây chính là lý do quan trọng giúp tỷ lệ chữa bệnh ung thư tuyến giáp thường tương đối cao.

Chính vì thế, để chăm sóc sức khỏe của bản thân một cách chủ động, mỗi người trong chúng ta cần xét nghiệm Gene, thông qua việc giải mã, các chuyên gia mới có thể đưa ra được cách phòng ngừa, thay đổi lối sống, cách ăn uống để cải thiện sức khỏe dựa trên những nguy cơ thể hiện trên bản đồ Gen của mỗi người. Ngày nay việc giải mã bản đồ Gen không còn tốn thời gian và phức tạp như xưa, chỉ 1 tháng sau khi xét nghiệm, chúng ta đã có được bản đồ Gen hoàn chỉnh của có thể mình, từ bản đồ Gen sẽ cho thấy được những nguy cơ bệnh tiềm ẩn trong chúng ta: Ahzeimer, Parkinson, Lãng tai, suy yếu về mắt,… những nguy cơ ung thư cho cả nam và nữ.

Hiện Cộng đồng sống khỏe kết hợp cùng Trung tâm Công nghệ Y khoa DNA (DNA Medical Technology) cho ra đời gói dịch vụ Xét nghiệm Gene di truyền với các gói riêng biệt: Xét nghiệm tiền sinh không xâm lấn; Xét nghiệm ung thư và bệnh mạn tính di truyền; Xét nghiệm Gene di truyền tổng quát và tiền mang thai cho các cặp vợ chồng; Phòng chống ung thư từ gốc và đào thải độc tố; Sinh thiết lỏng ung thư mắc phải.

Để đăng ký gói test Gene, xin vui lòng liên hệ:

Website: https://whsstartup.com/

Page: WHS – World Healthcare Service

Hotline: 0916 350 072

Theo Tri thức trẻ, Cộng đồng sống khỏe

Leave a comment

Chúng tôi mong muốn trở thành “người bạn thân thiết”, đồng hành cùng cộng đồng trong việc mang đến những giải pháp nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh Và đây cũng chính là lý do GLC ra đời, hy vọng GLC sẽ là nơi mang đến cho cộng đồng những kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng cùng những sản phẩm có chất lượng cao, môi trường sinh hoạt cộng đồng lành mạnh thông qua các tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe, y tế cộng đồng, y tế dự phòng, dinh dưỡng, thể chất, tinh thần.

“Hãy cùng nhau chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh"

TRỤ SỞ TP.HỒ CHÍ MINH
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
Tel: 08.3820 1170 - Fax: 08.3820 1106
TRỤ SỞ HÀ NỘI
Tầng 3 - 94 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel: 04.3734 1388 - Fax: 04.3737 1455

HỢP TÁC TRUYỀN THÔNG
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

© Copyright 2019 – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ TRUYỀN THÔNG NAM HƯƠNG
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.