Tổng thống Mỹ đã công bố thuốc chống lại Corona virus và ký áp dụng lại Đạo luật sản xuất quốc phòng.

Ngày 20/03/2020, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận thuốc Plaquenil (Hydroxychloroquine) là loại thuốc ngăn chặn Corona virus.

Thứ Hai (16/03), FDA Mỹ đã chấp thuận sử dụng thuốc trị sốt rét, Lupus để trị Corona virus. Trong hai ngày thứ Ba và thứ Tư (17-18/03) các chuyên gia y tế đã thử nghiệm tại phòng Lab và khẳng định thuốc này chặn được cơn sốt của Corona virus. Đây chính là thuốc Hydroxychloroquine, người Việt quen gọi với tên Ký Ninh, trị sốt rét. Khi Corona virus xâm nhập vào cơ thể làm cho sốt cao – chỉ cần loại thuốc nào đó ngăn chặn được cơn sốt này thì kháng thể chúng ta đủ thời gian tiêu diệt Virus.

Plaquenil (Hydroxychloroquine) là loại thuốc có khả năng như các chuyên gia đã thử nghiệm và được FDA chấp thuận. Ngày 18/03 các nhà nghiên cứu Pháp tại học viện L’InstitutHospitalo-Universitaire tại thành phố Marseille, dưới sự lãnh đạo của ông Didier Raoult, tiến sĩ y khoa chuyên về bệnh truyền nhiễm đã dùng Plaquenil cho 36 bệnh nhân bị nhiễm Corona virus.
Bệnh nhân được cho uống 600mg Plaquenil mỗi ngày trong vòng 10 ngày. Tiến sĩ Raoult cho biết các bệnh nhân đã lành nhanh chóng và thời gian lâm bệnh được giảm thiểu rất rõ ràng. Cụ thể, 50% bệnh nhân đã có kết quả âm tính với Corona virus trong vòng 3 ngày. 70% bệnh nhân có kết quả âm tính trong vòng 6 ngày.

Kết quả hình ảnh cho plaquenil

Thuốc Plaquenil (Hydroxychloroquine) đang tăng giá online chóng mặt từ 20 USD lên 177 USD/hộp

Thông báo này cho thấy, các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 đều được chữa trị bằng thuốc sốt rét và cho kết quả khả quan. Điều này cũng được Trump nhấn mạnh thêm về kết quả của hướng đi này.

Trump tuyên bố 2 loại thuốc chống lại Covid-19 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Vì vậy chính quyền Mỹ sẽ lập tức xóa bỏ mọi rào cản để FDI có thể sản xuất và cung cấp thuốc chống sốt rét để ngay lập tức ra thị trường thị trường. 
Ngoài ra, ông Trump cũng đề cập thêm một loại thuốc khác có tên “Remdesivir” (vốn được phát triển để trị bệnh Ebola). Khi được hỏi về công dụng của loại thuốc này, ông Trump  nói: “Tôi nghĩ rằng đó có thể là thứ thay đổi cuộc chơi, và có thể không”.

Với tình hình dịch bệnh hiện tại ở Mỹ đã tăng từ hơn 6.500 lên 9.400 chỉ sau một đêm, tăng hơn 40% vào sáng 19/3. Tới tối cùng ngày, số ca nhiễm đã lên tới 13.159, tức tăng 3.759 ca trong vòng một ngày thì việc có một giải pháp dù chỉ là tạm thời để kìm hãm sự gia tăng cũng là nên làm.

Việc thông báo tên hai loại thuốc được cho là một động thái tích cực mới nhất của chính quyền Mỹ tìm cách ngăn chặn cả sự lây lan của virus và cũng hạn chế sự tàn phá kinh tế do đóng cửa phần lớn cuộc sống hàng ngày của người Mỹ khi các doanh nghiệp và trường học đã đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan.

Nguồn tham khảo:

https://abcnews.go.com/Health/chloroquine-malaria-drug-treat-coronavirus-doctors/story?id=69664561

https://www.foxnews.com/media/dr-jacob-glanville-antibody-neutralize-coronavirus.amp#aoh=15846828467565&referrer=https%3A%2F%2Fwww.google.com&amp_tf=From%20%251%24s

https://www.forbes.com/…/trump-says-fda-approved-anti-mal…/…

https://abc13.com/…/live-trump-says-fda-to-approve…/6027491/


Leave a comment

Chúng tôi mong muốn trở thành “người bạn thân thiết”, đồng hành cùng cộng đồng trong việc mang đến những giải pháp nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh Và đây cũng chính là lý do GLC ra đời, hy vọng GLC sẽ là nơi mang đến cho cộng đồng những kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng cùng những sản phẩm có chất lượng cao, môi trường sinh hoạt cộng đồng lành mạnh thông qua các tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe, y tế cộng đồng, y tế dự phòng, dinh dưỡng, thể chất, tinh thần.

“Hãy cùng nhau chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh"

TRỤ SỞ TP.HỒ CHÍ MINH
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
Tel: 08.3820 1170 - Fax: 08.3820 1106
TRỤ SỞ HÀ NỘI
Tầng 3 - 94 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel: 04.3734 1388 - Fax: 04.3737 1455

HỢP TÁC TRUYỀN THÔNG
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

© Copyright 2019 – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ TRUYỀN THÔNG NAM HƯƠNG
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.