Chỉ cần chăm ăn loại thực phẩm này thường xuyên thì nguy cơ tăng trưởng tiền ung thư đại trực tràng (đặc biệt là ở nam giới) sẽ giảm xuống đáng kể.

Theo ước tính từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) cho thấy, trong năm 2019, có khoảng 145.600 trường hợp mắc ung thư đại trực tràng tại Hoa Kỳ. NCI cũng nhấn mạnh rằng, khoảng 4,2% người trưởng thành sẽ được chẩn đoán ung thư đại trực tràng trong suốt cuộc đời của họ.

Tìm ra loại thực phẩm giúp ngăn ngừa sự hình thành của ung thư đại trực tràng ở nam giới, giá rẻ và có thể tìm mua ở bất cứ đâu - Ảnh 1.

Nguyên nhân hàng đầu góp phần gây nên bệnh ung thư đại trực tràng ở người trưởng thành là do chế độ ăn uống thiếu thốn, không đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu thay đổi thói quen ăn uống và tuân theo một chế độ ăn lành mạnh thì bạn có thể ngăn ngừa được nguy cơ mắc loại ung thư này.

Tìm ra loại thực phẩm giúp ngăn ngừa sự hình thành của ung thư đại trực tràng ở nam giới, giá rẻ và có thể tìm mua ở bất cứ đâu - Ảnh 2.

Hiện vẫn chưa rõ chế độ ăn uống như thế nào là hữu ích nhất trong việc bảo vệ con người khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Vì lý do này, các nghiên cứu gần đây đã bắt đầu điều tra mối liên quan giữa các loại thực phẩm khác nhau với nguy cơ khối u hoặc tăng trưởng tiền ung thư.

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Harvard T.H. Trường Y tế Công cộng Chan ở Boston, MA và nhiều tổ chức hợp tác hiện đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc giảm nguy cơ u tuyến ở nam giới với việc tiêu thụ nhiều sữa chua. Kết quả này đã được công bố trên tạp chí Gut BMJ.

Nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng thấp hơn 19% nếu nam giới ăn sữa chua thường xuyên

Các nhà nghiên cứu cho rằng, sữa chua có khả năng cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Để nghiên cứu mối liên hệ giữa việc tiêu thụ sữa chua với nguy cơ phát triển tiền ung thư, tác giả nghiên cứu đầu tiên – Xiaobin Zheng cùng các cộng sự đã phân tích thông tin liên quan đến chế độ ăn uống và hình thành của adenoma trên 32.606 nam giới và 55.743 nữ giới.

Tìm ra loại thực phẩm giúp ngăn ngừa sự hình thành của ung thư đại trực tràng ở nam giới, giá rẻ và có thể tìm mua ở bất cứ đâu - Ảnh 3.

Kết quả cho thấy, những người nam giới tiêu thụ 2 hoặc nhiều khẩu phần sữa chua mỗi tuần có ít hơn 19% khả năng phát triển ung thư đại trực tràng so với những người nam giới không ăn sữa chua.

Còn đối với nữ giới, Zheng và nhóm nghiên cứu không tìm thấy mối liên quan nào giữa việc tiêu thụ sữa chua với việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

Tại sao sữa chua lại ngăn ngừa nguy cơ hình thành ung thư đại trực tràng ở nam giới?

Trong sữa chua có 2 loại men vi sinh phổ biến là Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus. Hai loại men này có thể làm giảm mật độ các chất gây ung thư như nitroreductase, enzyme vi khuẩn kích hoạt phân và axit mật phân hòa tan. Chính vì thế, việc thường xuyên ăn sữa chua có thể làm giảm độ pH trong ruột kết xuống thấp nên ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

Tìm ra loại thực phẩm giúp ngăn ngừa sự hình thành của ung thư đại trực tràng ở nam giới, giá rẻ và có thể tìm mua ở bất cứ đâu - Ảnh 4.

Nhóm nghiên cứu cho biết, trong tương lai họ sẽ tiến hành nghiên cứu sâu hơn về mối liên hệ giữa việc tiêu thụ sữa chua với việc giảm nguy cơ mắc các loại ung thư khác.

Source (Nguồn): Medicalnewstoday

Leave a comment

Chúng tôi mong muốn trở thành “người bạn thân thiết”, đồng hành cùng cộng đồng trong việc mang đến những giải pháp nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh Và đây cũng chính là lý do GLC ra đời, hy vọng GLC sẽ là nơi mang đến cho cộng đồng những kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng cùng những sản phẩm có chất lượng cao, môi trường sinh hoạt cộng đồng lành mạnh thông qua các tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe, y tế cộng đồng, y tế dự phòng, dinh dưỡng, thể chất, tinh thần.

“Hãy cùng nhau chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh"

TRỤ SỞ TP.HỒ CHÍ MINH
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
Tel: 08.3820 1170 - Fax: 08.3820 1106
TRỤ SỞ HÀ NỘI
Tầng 3 - 94 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel: 04.3734 1388 - Fax: 04.3737 1455

HỢP TÁC TRUYỀN THÔNG
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

© Copyright 2019 – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ TRUYỀN THÔNG NAM HƯƠNG
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.