Nâng cao sức đề kháng của bản thân chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong mùa dịch. Những lời khuyên từ Thạc sĩ, Health Coach Tư vấn Sức khỏe và Dinh dưỡng Nguyễn Thị Hồng Hà – Chủ tịch DIP Khỏe đẹp Tự nhiên và CEO Bimemo sẽ giúp chúng ta nâng cao sức đề kháng bản thân thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Sức đề kháng chính là khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Có hai loại là sức đề kháng tự nhiên và sức đề kháng tổng hợp. Trong đó sức đề kháng tổng hợp hưởng lợi từ chế độ dinh dưỡng hợp lý, tiêm phòng vắc-xin và tập thể dục thể thao đều đặn.

Thạc sĩ, Health Coach Tư vấn Sức khỏe và Dinh dưỡng Nguyễn Thị Hồng Hà – Chủ tịch DIP Khỏe đẹp tự nhiên và CEO Bimemo

Chế độ dinh dưỡng cân bằng là tiền đề cho việc giữ cơ thể khỏe mạnh. Một bữa ăn cần phải ăn đủ các nhóm chất dinh dưỡng: chất bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất, đặc biệt là chất xơ. “Chế độ dinh dưỡng đúng đắn sẽ giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch. Chúng ta cần bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể từ các loại thực phẩm tươi, nguyên phần, tránh sử dụng các loại thực phẩm chế biến, nhiều dầu mỡ. Các thực phẩm chứa quá nhiều muối hay đường sẽ không tốt cho sức khỏe chúng ta.” – Thạc sĩ Hồng Hà cho biết.

Chế độ ăn uống cần đảm bảo có những thực phẩm tươi, nguyên phần và hạn chế thực phẩm chế biến

Theo Thạc sĩ Hồng Hà, thực phẩm nguyên phần là thực phẩm thực vật chưa qua chế biến và chưa tinh chế, hoặc chế biến và tinh chế càng ít càng tốt, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, củ, các loại đậu, trái cây, rau quả… Chúng ta nên hạn chế ăn uống ngoài đường, hạn chế tiêu thụ các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt trong mùa dịch, nếu chúng ta mắc các bệnh về đường tiêu hóa, hệ miễn dịch sẽ suy giảm và đây chính là cơ hội để các loại vi khuẩn, virus tấn công.

Cần hạn chế các thực phẩm gây độc hại cho cơ thể thông qua đường ăn uống

“Mọi người hay nghĩ vitamin C sẽ giúp tăng sức đề kháng. Mỗi khi bị cảm sốt, ta hay uống thêm viên sủi nhưng đó chỉ là một phần, ngoài ra còn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm chống oxy hóa, khử độc cơ thể. Đặc biệt nên bổ sung vitamin C trong thực phẩm, trong trái cây. Những loại thực phẩm nguyên phần này giúp chúng ta hấp thu đầy đủ dinh dưỡng, trong khi vitamin C tổng hợp sẽ khiến cơ thể mất thêm thời gian để tổng hợp lại.” Thạc sĩ Hồng Hà chia sẻ.

Giỏ Trái Cây, Nho, Táo, Lê, Dâu Tây, Giỏ

Trái cây không chỉ giúp chúng ta bổ sung vitamin C mà còn nhiều loại vitamin khác

Trước khi ăn, mỗi người nên rửa tay, trong lúc ăn không nên nói chuyện lớn và hạn chế đi ăn cùng những nhóm đông người. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải thường xuyên uống nước đầy đủ.

Yoga mang lại những lợi ích sức khỏe thể chất và tinh thần

Không chỉ tăng cường sức đề kháng bằng chế độ dinh dưỡng, ta cũng nên tập luyện thể dục thể thao. Để duy trì thói quen tốt thì ta nên lựa chọn môn thể thao nào đó đơn giản và chọn nơi tập gần nhà để đảm bảo việc tập luyện thường xuyên và đều đặn.

Như vậy, thay vì hoang mang, lo lắng không cần thiết, mỗi người chúng ta hãy chủ động bảo vệ sức khỏe cho mình. Đó cũng chính là biện pháp tốt nhất để phòng dịch.

Leave a comment

Chúng tôi mong muốn trở thành “người bạn thân thiết”, đồng hành cùng cộng đồng trong việc mang đến những giải pháp nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh Và đây cũng chính là lý do GLC ra đời, hy vọng GLC sẽ là nơi mang đến cho cộng đồng những kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng cùng những sản phẩm có chất lượng cao, môi trường sinh hoạt cộng đồng lành mạnh thông qua các tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe, y tế cộng đồng, y tế dự phòng, dinh dưỡng, thể chất, tinh thần.

“Hãy cùng nhau chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh"

TRỤ SỞ TP.HỒ CHÍ MINH
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
Tel: 08.3820 1170 - Fax: 08.3820 1106
TRỤ SỞ HÀ NỘI
Tầng 3 - 94 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel: 04.3734 1388 - Fax: 04.3737 1455

HỢP TÁC TRUYỀN THÔNG
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

© Copyright 2019 – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ TRUYỀN THÔNG NAM HƯƠNG
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.