Sinh ra và lớn lên tại một gia đình không có truyền thống về y dược, nhưng với mong muốn giúp người dân có thể khỏe mạnh bằng chính những sản phẩm tự nhiên, Thạc sĩ. Dược sĩ Ma Doãn Qúy đã quyết tâm theo nghề Dược để tìm ra những phương thuốc giúp đỡ cộng đồng.

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê ở tỉnh Bắc Kạn, từ nhỏ Dược sĩ Ma Doãn Qúy đã được tiếp xúc với các loại cây thảo dược thiên nhiên, ngày qua ngày, tình yêu với các loài thảo dược đã thôi thúc anh học ngành Dược để có thể dùng chính những sản phẩm thiên nhiên ấy bào chế ra những phương thuốc chữa bệnh cứu người.

Thạc sĩ. Dược sĩ Ma Doãn Qúy

Cầm trên tay tấm bằng Dược sĩ Đại học Dược Hà Nội cũng là lúc anh tiếp tục học Thạc sĩ tại Trường đại học Y tế Công cộng. Sau quãng thời gian gắn bó với công việc tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Phòng nghiệp vụ Dược – Sở Y tế Hà Nội, anh quyết định tạm dừng để bắt đầu hoài bão của mình là thành lập Công ty cổ phần Dược liệu Nhất Việt chuyên nghiên cứu ra các sản phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên để nâng cao sức khỏe cho bản thân cũng như phục vụ cho cộng đồng.

Với những mối quan hệ mà anh đã xây dựng trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Y dược, cùng sự say mê tìm tòi, học hỏi là một nền tảng vững chắc cho anh trong việc kinh doanh. Hiện Công ty CP Dược liệu Nhất Việt chuyên nghiên cứu và phân phối các sản phẩm bảo vệ sức khỏe như: Sản phẩm bổ gan, bổ thận, tăng cường sức khỏe nam nữ, tăng sức đề kháng, dưỡng tóc, …  Với những đóng góp của mình cho công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, năm 2018, Công ty CP dược liệu Nhất Việt đã nhận được giải thưởng Thương hiệu uy tín sản phẩm chất lượng dịch vụ tin dùng. Không thỏa hiệp với thành công hiện tại, anh Ma Doãn Qúy luôn học hỏi không ngừng để hoàn thiện bản thân và nâng cao tay nghề của mình, từ việc tham gia các chương trình đào tạo đến những buổi kết nối doanh nhân.

Bên cạnh việc kinh doanh, Thạc sĩ, Dược sĩ Ma Doãn Qúy còn nắm giữ một vai trò quan trọng đó là Viện trưởng Viện khoa học chăm sóc sức khỏe Việt Nam. Viện là nơi nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ trong việc chăm sóc sức khỏe, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học, đào tạo và hợp tác quốc tế với mục đích mang lại những sản phẩm tốt, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Từ khi hoạt động đến nay, Viện đã có nhiều hoạt động tích cực, tập hợp được nhiều nhà khoa học tham gia vào các công trình nghiên cứu có tính ứng dụng cao và các sản phẩm thuốc bảo vệ sức khỏe.

Ban lãnh đạo – Viện khoa học chăm sóc sức khỏe Việt Nam

Ban cố vấn của Viện khoa học chăm sóc sức khỏe Việt Nam bao gồm GS.TS Lê Ngọc Trọng (nguyên là thứ trưởng Bộ Y tế), TS. Vũ Hữu Bằng, TS. Dương Văn Nhung, TS. Vũ Ngọc Quang, Thiếu tướng Bs. Trương Quốc Trung. Là một doanh nhân nhưng cũng mang trong mình trái tim của thầy thuốc, hơn ai hết Thạc sĩ, Dược sĩ Ma Doãn Qúy luôn đồng cảm với những đau đớn mà những bệnh nhân phải gánh chịu, anh tâm niệm rằng “Mình đã được thành công như ngày hôm nay thì nên dùng chính nguồn lực của mình để giúp đỡ xã hội, đó cũng là cách để trả ơn cuộc đời”. Anh cùng với doanh nghiệp của mình tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng như tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe miễn phí cho bà con khu vực phía Bắc, kết hợp với Trung tâm giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Hà Nọi, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tổ chức khám chữa bệnh miễn phí,…

Các chương trình thiện nguyện mà Ths. Ds Ma Doãn Qúy tham gia

Trong những dịp tham gia các hoạt động kết nối doanh nhân do Công ty Cổ phần Truyền thông và Đầu tư Nam Hương tổ chức, anh được biết đến dự án Mạng lưới Cộng đồng sống khỏe khởi nghiệp – WHS Startup, thấy bản thân mình cùng doanh nghiệp phù hợp với dự án và mong muốn truyền đạt lại những kinh nghiệm để giúp các doanh nhân khởi nghiệp thành công, anh đã quyết định tham gia với vai trò là Huấn luyện viên (HLV) của WHS.

Ths. Ds Ma Doãn Qúy (ngoài cùng, bên trái) trong buổi gặp mặt doanh nhân cùng Á hậu Nguyễn Thu Hương – TGĐ Nam Hương Corp – Nhà sáng lập và điều hành dự án WHS Startup

Chia sẻ về dự án này, Ths. Ds Ma Doãn Qúy cho biết: “Người khởi nghiệp luôn gặp khó khăn ngay từ những bước đầu tiên, nếu không có định hướng đúng đắn sẽ dễ làm họ nản chí. Dự án Cộng đồng sống khỏe khởi nghiệp – WHS Startup được xem là một hệ sinh thái để giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững, tại đây, các doanh nhân không chỉ được học hỏi kinh nghiệm quý báu từ những chuyên gia mà còn có đội ngũ hỗ trợ truyền thông mạnh, giúp lan tỏa sản phẩm đến với cộng đồng”.

Hãy cùng chờ đợi những chia sẻ bổ ích của Ths. Ds Ma Doãn Qúy trong các buổi đào tạo của WHS Startup nhé!

Thông tin chi tiết:

Website: https://whsstartup.com/

Page: WHS – World Healthcare Service

Hotline: 0906 612 979

Chương trình 100 Nhà cung cấp: https://congdongsongkhoe.com/whs-startup-ho-tro-100-nha-cung-cap-dau-tu-vao-he-sinh-thai-cong-dong-song-khoe-chi-voi-5-trieu-dong/

Chương trình 1000 Người khởi nghiệp: https://congdongsongkhoe.com/whs-startup-ho-tro-nguoi-khoi-nghiep-cung-he-sinh-thai-cong-dong-song-khoe-chi-voi-1-trieu-dong/

Theo Cộng đồng sống khỏe

Leave a comment

Chúng tôi mong muốn trở thành “người bạn thân thiết”, đồng hành cùng cộng đồng trong việc mang đến những giải pháp nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh Và đây cũng chính là lý do GLC ra đời, hy vọng GLC sẽ là nơi mang đến cho cộng đồng những kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng cùng những sản phẩm có chất lượng cao, môi trường sinh hoạt cộng đồng lành mạnh thông qua các tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe, y tế cộng đồng, y tế dự phòng, dinh dưỡng, thể chất, tinh thần.

“Hãy cùng nhau chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh"

TRỤ SỞ TP.HỒ CHÍ MINH
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
Tel: 08.3820 1170 - Fax: 08.3820 1106
TRỤ SỞ HÀ NỘI
Tầng 3 - 94 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel: 04.3734 1388 - Fax: 04.3737 1455

HỢP TÁC TRUYỀN THÔNG
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

© Copyright 2019 – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ TRUYỀN THÔNG NAM HƯƠNG
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.