Ở tuổi 32, doanh nhân thành đạt Ali Banat tưởng chừng đã có tất cả mọi thứ trong tay nhưng lại phát hiện mình bị ung thư giai đoạn cuối. Anh đã để lại nhiều bài học quý giá cho mọi người về tầm quan trọng của sức khỏe chủ động.

Ali Banat là chủ sở hữu công ty về điện và an ninh với khối tài sản khủng và được liệt vào danh sách những triệu phú giàu có ở vùng đất này. Vào những năm tháng cuối đời, anh quyết định dùng toàn bộ số tiền mình có để đi làm từ thiện và tận hưởng nốt tháng ngày cuối cùng của cuộc đời.

     Lúc này, tất cả những việc anh làm nhằm mục đích tìm được sự bình yên trong cuộc sống và ra đi thanh thản. Khi đứng trước ranh giới sự sống và cái chết, anh mới nhận ra rằng, vật chất không có ý nghĩa gì trong cuộc đời nếu như bạn không còn có mặt trên đời được nữa. Đến năng lực tối thiểu để hưởng thụ cũng không có, tiền bạc, của cải cũng chỉ là hư vô. Thật may mắn là anh đã nhận ra điều đó, và anh cũng đối mặt với căn bệnh quái ác một cách vô cùng lạc quan, bình thản, không hề tiêu cực.

     Trước khi mất, anh để lại lời nhắn nhủ đầy suy nghĩ: “Trong suốt quãng đời của bạn, hãy tìm cho mình một mục đích sống, một kế hoạch, một dự án, những thứ giúp định hướng cuộc sống. Thậm chí, bạn có thể  đóng góp công sức vào dự án của ai đó cũng được. Hãy cứ làm thôi! Khi ta có thể giúp đỡ một người, lan tỏa thông điệp tốt đẹp, hoặc tham gia hoạt động thiện nguyện thì đó cũng đã là một “di sản” tốt đẹp. Đừng mãi theo đuổi những vật chất bên ngoài mà quên mất điều gì thật sự làm nên con người bạn.”

     Rất nhiều người cũng giống như Ali Banat, đến khi không còn được lựa chọn nữa mới chợt nhận ra rằng, cuộc đời này là hữu hạn. Thứ quý giá nhất trong cuộc sống không phải là vật chất xa hoa mà chính là sức khỏe của chúng ta. Thế nhưng rất ít người nhận thức được điều này, chúng ta cứ mải mê kiếm tiền, bán sức lao động để hi vọng thật giàu có bởi suy nghĩ càng giàu có sẽ càng hạnh phúc.  

     Hãy sống hết mình nhưng đồng thời cũng quan tâm đến sức khỏe của mình một cách chủ động ngay khi bạn còn khoẻ. Để phòng tránh bệnh tật, hãy phòng tránh những thói quen không tốt như uống rượu bia, hút thuốc lá, thức khuya… Bên cạnh đó, phải xây dựng chế độ ăn uống khoa học, cảnh giác với thực phẩm bẩn, ăn nhiều rau củ quả, tập luyện thể dục thể thao và uống đủ nước mỗi ngày.

     Ung thư là một căn bệnh quái ác với những biểu hiện rất khó nhận ra, đến khi bản thân chúng ta cảm nhận được sự bất thường thì mọi thứ đã trở nên muộn màng, phải đánh đổi bằng cả tính mạng. Tiền nhiều cũng chả có ý nghĩa gì, “chết không mang theo được” mà “sống cũng không có khả năng hưởng được”. Vì vậy, hãy chủ động khám sức khỏe định kỳ hằng năm và kiểm tra bản đồ gene. Điều này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cũng như liệu pháp phòng ngừa và ngăn chặn bệnh tật tốt nhất có thể.

     Ở hầu hết các bệnh, trong đó có ung thư, việc phát hiện sớm vô cùng quan trọng, giúp chúng ta có thể ngăn chăn sự phát triển của bệnh, tăng cơ may điều trị thành công và kéo dài tuổi thọ. Với hiện trạng ung thư đang ngày càng có chiều hướng gia tăng hiện nay, hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư và bệnh mãn tính để bảo vệ bản thân và gia đình, cùng nhau nâng cao tinh thần bảo vệ sức khỏe chủ động. Hy vọng những điều này sẽ giảm thiểu tỉ lệ mắc và tử vong vì ung thư tại Việt Nam trong thời gian tới.

   Tổng hợp: Zing

Leave a comment

Chúng tôi mong muốn trở thành “người bạn thân thiết”, đồng hành cùng cộng đồng trong việc mang đến những giải pháp nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh Và đây cũng chính là lý do GLC ra đời, hy vọng GLC sẽ là nơi mang đến cho cộng đồng những kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng cùng những sản phẩm có chất lượng cao, môi trường sinh hoạt cộng đồng lành mạnh thông qua các tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe, y tế cộng đồng, y tế dự phòng, dinh dưỡng, thể chất, tinh thần.

“Hãy cùng nhau chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh"

TRỤ SỞ TP.HỒ CHÍ MINH
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
Tel: 08.3820 1170 - Fax: 08.3820 1106
TRỤ SỞ HÀ NỘI
Tầng 3 - 94 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel: 04.3734 1388 - Fax: 04.3737 1455

HỢP TÁC TRUYỀN THÔNG
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Email: Đang cập nhật
Tel: Đang cập nhật

© Copyright 2019 – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ TRUYỀN THÔNG NAM HƯƠNG
98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.